ਆਂਵਲੇ ਦਾ ਮੁਰੱਬਾ (Amla Murabba

Amla Murabba – ਆਂਵਲੇ ਦਾ ਮੁਰੱਬਾ 

ਆਂਵਲੇ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਆਂਵਲੇ ਨੂੰ 5-7 ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਭਿਉਂਕੇ ਰਖੋ ਤਾਂ ਕੇ ਆਂਵਲੇ ਪੂਰੀ ਤਰਾਂ ਪੀਲੇ ਹੋ ਜਾਣ !

ਆਉਲੇ ਦਾ ਮੁਰੱਬਾ

ਸਮਗਰੀ

ਆਉਲੇ                      1 ਕਿਲੋ

ਚੀਨੀ                       1.5 ਕਿਲੋ

ਪਾਣੀ                       300 ਮਿਲੀ ਲੀਟਰ

ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਸੱਤ               1.5-2 ਗ੍ਰਾਮ

ਤਰੀਕਾ

ਮੋਟੇ ਤੇ ਵੱਡੇ-ਵੱਡੇ ਆਉਲੇ (Amla) ਲਉ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਲਉ |

Amla Murabba – 

ਆਂਵਲਿਆਂ (Amla) ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਵਿਚੋਂ ਭਿਉ ਕੇ ਰੱਖ ਦਿਉ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਆਂਵਲੇ ਪੀਲੇ ਰੰਗ ਦੇ ਹੋ ਜਾਣ, ਜੇਕਰ ਪਾਣੀ ਖਰਾਬ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਪਾਣੀ ਬਦਲਦੇ ਰਹੋ |
ਆਂਵਲੇ ਬਾਹਰ ਕੱਡ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਲਉ ਅਤੇ ਆਂਵਲੇ ਉਬਾਲ ਲਵੋ ਤਾਂ ਕਿ ਆਂਵਲੇ ਵਿਚੋਂ ਗਿਟਕ ਕੱਢ ਸਕੀਏ |

ਪਾਣੀ ਤੇ ਚੀਨੀ ਚਾਸ਼ਨੀ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਉ, ਉਸ ਵਿੱਚ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਸੱਤ ਮਿਲਾ ਦਿਉ |

ਫਲਾਂ ਨੂੰ ਚਾਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਪਾ ਕੇ, ਕੁਝ ਕੁ ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਓ |

ਤਿਆਰ ਪਦਾਰਥ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਦਿਉ ਅਤੇ ਉਸਨੂੰ ਕੱਚ ਦੇ ਸਾਫ਼-ਸੁਥਰੇ, ਜੀਵਾਣੂ-ਰਹਿਤ ਕੀਤੇ ਸੁੱਕੇ ਮਰਤਬਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪਾ ਲਉ |

Leave a Reply

Your email address will not be published.